Hai người con gốc Việt với sứ mệnh kết nối công nghệ Việt – Pháp

Written by Admin 12/10/2023

Dương Cao Phong - một chuyên gia về tài chính và Hà Dương Đức - một chuyên gia về công nghệ đã bắt tay với nhau hiện thực hóa giấc mơ đóng góp cho sự thay đổi bứt phá của Việt Nam vào năm 2006. Officience ra đời và trở thành một công ty Pháp-Việt tiên phong trong ngành Gia công phần mềm. Lúc ấy, ngoài hai nhà sáng lập thì công ty chỉ có 3 nhân viên. Một năm sau, công ty đã mở rộng quy mô lên tới 100 nhân viên và chuyển sang trụ sở mới. Với quy mô ngày càng lớn hơn và đối tác mở rộng trong và ngoài nước, năm 2010, văn phòng đại diện của Officience tại Singapore được thành lập và tháng 7/2012, văn phòng Officience tại Paris chính thức hoạt động.

Anh Dương Cao Phong, Đồng sáng lập Officience chia sẻ rằng khi quyết định mở Officience thì họ đã gặp gỡ nhiều công ty ở đây để học hỏi kinh nghiệm. Sau khi được chia sẻ và nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan có liên quan, Officience ra đời. Ban đầu kế hoạch chỉ là ở đây 5-6 năm nhưng cho đến năm nay đã chạm mốc 15 năm có mặt ở Việt Nam.

OFFSHARING   – Offline Sharing là một chuỗi chương trình nổi bật do Officience thực hiện định kỳ. Chương trình là dịp để các bạn truyền tải năng lượng tích cực từ những câu chuyện đằng sau quá trình thực hiện và đâu là động lực để các bạn duy trì và phát triển sản phẩm của mình. Ngoài ra, Officience còn xây dựng một không gian làm việc chung mang tên Offyplex – gọi tắt là cộng đồng Offy. Đây là nơi mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân khởi nghiệp đều có thể tham gia để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Anh Hà Dương Đức, Đồng sáng lập với anh Phong cũng cho hay Officience hỗ trợ đồng thời các công ty khởi nghiệp ở Pháp và ở Việt Nam. Họ sẵn sàng cố vấn, đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp, và thậm chí sẽ cung cấp lao động hoặc kỹ thuật phần mềm cho các công ty này. Họ cũng cam kết sẽ kết nối những người cùng chí hướng khởi nghiệp tại Việt Nam với các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Two Vietnamese-origin guys with the mission of connecting Vietnamese - French technologies

Born and brought up in France, Ha Duong Duc and Duong Cao Phong had the first trip to Vietnam in 1997 to travel and learn about their homeland. After that, they returned to Vietnam for several times in the hope of learning more about the country. Since then, the two young guys cherished a desire to contribute to the development of their homeland.

In 2006, Duong Cao Phong - a financial expert - and Ha Duong Duc - a technology expert - joined hands to realize the dream of contributing to the breakthrough change of Vietnam. Officience came into being, becoming a French-Vietnamese company pioneering in global outsourcing. At that time, apart from the two founders, the company had only 3 employees. A year later, the company expanded its scale with a hundred employees and moved to a new headquarters. With a greater scale and larger network of partners at home and abroad, in 2010, Officience had its representative office established in Singapore and in July 2012, its office in Paris was put into official operation.

As shared by Duong Cao Phong, a co-founder of Officience, when deciding to establish the company in Vietnam, they came to different companies here to learn experience. Later, with support from relevant agencies, Officience came into being. Initially the co-founders planned to stay in Vietnam for 5-6 years, but it has been 15 years now and they are still here.

OFFSHARING (offline sharing) is an outstanding program periodically organized by Officience. The program is an opportunity for them to transmit positive energy inspired from the stories during the implementation process and also motivates them to maintain and develop their products. Officience also has a co-working space called Offyplex, Offy community for short. This is the place where startups, businesses and individuals come to learn and share experience.

Ha Duong Duc said that Officience gives support to startups in both France and Vietnam. They are willing to advise, invest in the startups, and even provide them with human resources or software technologies. They also pledge to connect like-minded people in Vietnam who want to start a business with investors around the world.

PV

Câu chuyện thành công khác

Toàn cảnh bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Công nghệ phần mềm
Xây dựng thương hiệu cho người khởi nghiệp

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Xây dựng các khu công nghệ tập trung từ lâu đã là hướng đi trọng tâm của chính quyền TP.HCM nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung. Đi vào hoạt động đến nay vừa tròn 20 năm, Công viên phần mềm Quang Trung tập hợp hàng trăm doanh nghiệp công nghệ của khu vực miền Nam, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1000 người. Quan trọng nhất, khu công nghệ tập trung này mang đến nhiều cơ hội kết nối với đối tác lớn, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Công nghệ phần mềm
Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Năm 2021, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Thành ủy Hà Nội ban hành Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025” .

Công nghệ phần mềm
SBC 2021: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

13/10/2023


By

Admin

Được phát động vào ngày 19/01/2021 tại Trường Đại học Ngoại Thương, sau hơn một tháng mở đơn đăng ký, cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội – SBC 2021 đã thu về được nhiều thành tích ấn tượng. Trên quy mô toàn cầu, SBC 2021 đã nhận được 163 dự án đăng ký (nhóm) dự thi của hơn 650 người tham gia đến từ 24 quốc gia và 80 trường đại học trên toàn thế giới.

Công nghệ phần mềm
Khát vọng đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Việt Nam từ một quốc gia đứng vị trí thứ 4 trong 6 nước ASEAN, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn lên thứ hạng 3, chỉ sau Indonesia và Singapore. Hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đã quyết định đề ra mục tiêu tạo 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 và trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á.

Công nghệ phần mềm
Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

Công nghệ phần mềm
Hệ sinh thái ezCloud: Giải quyết ba bài toán của ngành du lịch

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trong bối cảnh công nghệ thông tin, các dịch vụ số đang ngày càng phát triển không ngừng như hiện nay, thì du lịch cũng là một ngành tất yếu cần phải “chuyển mình”. Đón đầu xu hướng đó, Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu đã cho ra mắt Hệ sinh thái ezCloud. Đây là bộ giải pháp dành cho các khách sạn và khu vui chơi, quản lý 3 hoạt động chính, quan trọng nhất trong dịch vụ du lịch đó là: Vận hành, phân phối và bán hàng.

Công nghệ phần mềm
Đại học Thái Nguyên – Bệ phóng cho những ý tưởng sáng tạo

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Kể từ khi Chính phủ phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) và gần nhất là quyết định 188 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các nội dung của Đề án tại các trường thành viên và đơn vị trực thuộc.

Công nghệ phần mềm
Vườn ươm khởi nghiệp - bệ phóng cho các startup Hải Phòng

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng được thành lập bởi Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo ISC, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Start up Hải Phòng có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Công nghệ phần mềm