Vườn ươm khởi nghiệp - bệ phóng cho các startup Hải Phòng

Written by Admin 12/10/2023

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bằng một vài thao tác cài đặt đơn giản, khách hàng dễ dàng đặt được 1 chiếc xe cho hành trình di chuyển của mình. Đó là ứng dụng HPgo đã bắt đầu hoạt động trên thị trường Hải Phòng kể từ năm 2018. HPgo có hoạt động kết nối tương tác 3 chiều: Khách hàng – Lái xe – Trung tâm điều, kèm theo đó là các công cụ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, công tác quản lý và chăm sóc khách hàng. Theo anh Vũ Văn Hiếu, Quản lý Truyền thông của HPgo thì hiện nay, đơn vị này đã giành được 45% thị phần đặt xe của TP. Hải Phòng, hợp tác với 7/15 hãng xe taxi truyền thống tại đây với khoảng 1.300 đầu xe. Kể từ khi thành lập HPgo đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng trong việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đào tạo nghiệp vụ và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Cũng nhận được những hỗ trợ tương tự, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Line up đã gặt hái được nhiều thành công thời gian qua. Thương hiệu “Rau ta” ra đời với các sản phẩm chính là bột nghiền siêu mịn của các loại rau, củ như cần tây, rau má, diếp cá. Chị Ngô Thị Hiền, người sáng lập của Line up cho biết họ đã được các chuyên gia, cố vấn đến tận nơi sản xuất để đưa ra những tư vấn phù hợp đồng thời có cơ hội tham quan rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng để học hỏi kinh nghiệm sản xuất. Năm ngoái, đơn vị này đã ký được biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc về chuyển giao công nghệ và kết nối thị trường.

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST ISC, ISC đã triển khai các hoạt động cung cấp toàn bộ thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố đến với các đối tác trong và ngoài nước, qua đó tạo thuận lợi cho việc kêu gọi đầu tư cũng như quảng bá về thế mạnh trong khởi nghiệp của thành phố. Cụ thể, đã có 150 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ thông qua các hoạt động này.

 

Startup nursery – Platform for Hai Phong startups

Hai Phong Innovative Startup Support Center (Startup Hai Phong) was established by the Science Technology Development and Innovation Center (ISC) under Hai Pong municipal Department of Science and Technology. Startup Hai Phong is responsible for organizing consultancy activities, supporting innovative startup projects in the city.

 

With just an Internet-connected smartphone, passengers can book a taxi after making several simple steps on HPgo, an app launched in Hai Phong in 2018.

HPgo app provides three-way interaction among Customer - Driver - Control Center, and other tools that help businesses reduce costs, improve competitiveness, and promote customer management and care. According to Vu Van Hieu, Communication Manager at HPgo Technology Application JSC, the company has gained about 45% of the city’s taxi booking market share with 7 out of 15 taxi firms and about 1,300 vehicles. Since its establishment, HPgo has received active support from the Hai Phong Innovative Startup Support Center (Startup Hai Phong) in terms of legal document completion, professional training and connection with potential partners.

Thanks to similar support, Lineup Production and Trading Co., Ltd. has obtained many achievements over the past period. It has introduced “Rau ta” brand with key products being ultra-fine powder of vegetables and roots such as celery, Asiatic pennywort and fish mint. Ngo Thi Hien, the company’s founder, said that the many experts have come to the company to give advice. She also had the chance to visit many enterprises to gain experience. Last year, the company signed a MoU with a South Korean partner on technology transfer and market connection. 


According to Nguyen Thi Cam Huong, Deputy Director of Science Technology Development and Innovation Center (ISC), the center has provided domestic and foreign partners with information about all activities of the city’s startup ecosystem, created favorable conditions for attracting investment and popularizing the strengths of the city. Specifically, 150 startup projects have been supported thanks to such activities.    

PV

 

Câu chuyện thành công khác

Toàn cảnh bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Công nghệ phần mềm
Xây dựng thương hiệu cho người khởi nghiệp

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Xây dựng các khu công nghệ tập trung từ lâu đã là hướng đi trọng tâm của chính quyền TP.HCM nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung. Đi vào hoạt động đến nay vừa tròn 20 năm, Công viên phần mềm Quang Trung tập hợp hàng trăm doanh nghiệp công nghệ của khu vực miền Nam, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1000 người. Quan trọng nhất, khu công nghệ tập trung này mang đến nhiều cơ hội kết nối với đối tác lớn, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Công nghệ phần mềm
Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Năm 2021, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Thành ủy Hà Nội ban hành Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025” .

Công nghệ phần mềm
SBC 2021: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

13/10/2023


By

Admin

Được phát động vào ngày 19/01/2021 tại Trường Đại học Ngoại Thương, sau hơn một tháng mở đơn đăng ký, cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội – SBC 2021 đã thu về được nhiều thành tích ấn tượng. Trên quy mô toàn cầu, SBC 2021 đã nhận được 163 dự án đăng ký (nhóm) dự thi của hơn 650 người tham gia đến từ 24 quốc gia và 80 trường đại học trên toàn thế giới.

Công nghệ phần mềm
Khát vọng đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Việt Nam từ một quốc gia đứng vị trí thứ 4 trong 6 nước ASEAN, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn lên thứ hạng 3, chỉ sau Indonesia và Singapore. Hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đã quyết định đề ra mục tiêu tạo 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 và trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á.

Công nghệ phần mềm
Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

Công nghệ phần mềm
Hệ sinh thái ezCloud: Giải quyết ba bài toán của ngành du lịch

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trong bối cảnh công nghệ thông tin, các dịch vụ số đang ngày càng phát triển không ngừng như hiện nay, thì du lịch cũng là một ngành tất yếu cần phải “chuyển mình”. Đón đầu xu hướng đó, Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu đã cho ra mắt Hệ sinh thái ezCloud. Đây là bộ giải pháp dành cho các khách sạn và khu vui chơi, quản lý 3 hoạt động chính, quan trọng nhất trong dịch vụ du lịch đó là: Vận hành, phân phối và bán hàng.

Công nghệ phần mềm
Đại học Thái Nguyên – Bệ phóng cho những ý tưởng sáng tạo

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Kể từ khi Chính phủ phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) và gần nhất là quyết định 188 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các nội dung của Đề án tại các trường thành viên và đơn vị trực thuộc.

Công nghệ phần mềm
Vườn ươm khởi nghiệp - bệ phóng cho các startup Hải Phòng

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng được thành lập bởi Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo ISC, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Start up Hải Phòng có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Công nghệ phần mềm