Hệ sinh thái ezCloud: Giải quyết ba bài toán của ngành du lịch

Written by Admin 13/10/2023

Là Startup tiên phong trong lĩnh vực du lịch số tại Việt Nam, hệ sinh thái ezCloud giúp doanh nghiệp có thể điều hành hoạt động khách sạn hay khu vui chơi một cách tự động, đồng thời rút ngắn quá trình phân phối sản phẩm đến khách hàng của mình thông qua việc kết nối tự động phần mềm quản lý khách sạn với một loạt các kênh phân phối và bán hàng trực tuyến. Điều này không chỉ giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí, tối ưu năng suất mà còn tăng doanh thu, tăng trải nghiệm khách hàng thông qua sự hiểu biết về hành vi và thói quen của họ. Ngược lại, khách du lịch có thể chủ động hoàn toàn trong quá trình lựa chọn sản phẩm: đặt phòng, đặt vé, chọn tour, chọn thời gian đi, thời gian về, thanh toán trực tuyến, ... ; giảm thiểu chi phí; tăng trải nghiệm kèm theo mức độ tin cậy cao; giảm thời gian giao dịch… hoàn toàn dựa vào các giải pháp công nghệ của hệ sinh thái ezCloud.

Anh Nguyễn Hoàng Dương  - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ  ezCloud Toàn cầu nhận đinh: Sản phẩm của người Việt hoàn toàn có thể chinh phục được ở thị trường ngoài Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực khách sạn du lịch thì các tiêu chuẩn hóa về quản trị nó tương đối giống nhau ở các quốc gia, quản trị trong lĩnh vực du lịch tương đối mở và tương đối chuẩn hóa ở tầm thế giới và ezCloud đã từng bước triển khai các dự án ngoài Việt Nam, tự tin khẳng định những sản phẩm Made in Việt Nam hoàn toàn có đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Trong những năm qua hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đã được quan tâm phát triển mạnh mẽ. Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp ezCloud đã được tham gia một chương trình vườn ươm khởi nghiệp của Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với Chính phủ Phần Lan là quỹ IPP. Thông qua quỹ IPP ezCloud đã có cơ hội được tham gia đào tạo, được học các bài học về quản trị khởi nghiệp 1 cách bài bản từ các chuyên gia đến từ thế giới.

Theo Bộ Khoa học và công nghệ, giai đoạn tới nhất là với sự ra đời của đề án 844 được sửa đổi, quyết định 188 thì sẽ có những sáng kiến gọi như là hành trình khởi nghiệp sáng tạo, nhiều nước đã làm tức là họ đi cũng nhau, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo, cố vấn, huấn luyện, cũng với Startup, thậm chí đi cùng với người làm chính sách của địa phương, quốc gia để cùng thuyết trình về tiềm năng, năng lực của đội startup, tìm đối tác phát triển để startup có thể đi ra được nước ngoài. Đây cũng chính là cơ hội để các startup như ezCloud có thêm những cơ hội phát triển,  tích cực chuyển đổi, phát triển du lịch thông minh trên nền tảng số, tạo ra những chuyển biến đột phá cho ngành du lịch Việt Nam cũng như  nhanh chóng hòa nhập với xu thế chuyển đổi số của thế giới.

 

ezCloud ecosystem: Solving 3 issues of tourism industry

Given the increasing development of information technology (IT) and digital services, it’s inevitable for tourism to “transform” itself. Catching up with the trend, ezCloud Global Technology Pte. Ltd. has launched ezCloud ecosystem. This is a set of solutions for hotels and entertainment centers, managing 3 main activities, the most important in tourism services: operation, distribution and sales.

As a pioneer in digital tourism in Vietnam, ezCloud ecosystem helps enterprises operate hotels or entertainment centers automatically, at the same time shorten the process of distributing products to customers by automatically connecting hotel management software with a range of online distribution and sale channels. This helps enterprises not only save costs, optimize capacity, but also increase revenue and enhance customer experiences through understanding of their behaviors and habits. On the other hand, tourists can be proactive in selecting products: booking rooms, booking tickets, selecting tours, selecting departure and return time and making online payment, etc., thus minimizing costs while increasing experiences with high trust and reducing transaction time, etc. All can be done with tech solutions of ezCloud ecosystem.

Nguyen Hoang Duong, CEO of ezCloud Global Technology Pte. Ltd., said: “Vietnam-made products can completely conquer markets outside Vietnam, especially in tourism hotel segment whose governance standards are quite the same in countries. Governance in the tourism industry is relatively open and internationally standardized. ezCloud has step by step launched projects outside Vietnam. That’s why it can be said that made-in-Vietnam products can completely be competitive in international markets.”

The innovative startup ecosystem in Vietnam has been developed vigorously over the past years. On the first days of doing startup, ezCloud was lucky to take part in a startup incubation program co-organized by the Ministry of Science and Technology and the Finnish government, i.e. IPP. Thanks to this, ezCloud has received methodical training in startup governance from foreign experts.

According to the Ministry of Science and Technology, in the next phase, especially after the launch of the amended Project 844, Decision No. 188, there will be initiatives such as innovative startup journeys which have been carried out in many countries. Such journeys often feature investors, incubators, advisors, mentors who accompany startups. Local and central policymakers even join the journeys. Together, they discuss the potential and capacity of startups and look for development partners who can help startups go abroad. This will be a good chance for startups like ezCloud to further develop and transform itself towards smart tourism on digital platforms, making breakthrough changes to the Vietnamese tourism industry as well as quickly getting integrated into digital transformation trends in the world./.

PV

Câu chuyện thành công khác

Toàn cảnh bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Công nghệ phần mềm
Xây dựng thương hiệu cho người khởi nghiệp

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Xây dựng các khu công nghệ tập trung từ lâu đã là hướng đi trọng tâm của chính quyền TP.HCM nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung. Đi vào hoạt động đến nay vừa tròn 20 năm, Công viên phần mềm Quang Trung tập hợp hàng trăm doanh nghiệp công nghệ của khu vực miền Nam, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1000 người. Quan trọng nhất, khu công nghệ tập trung này mang đến nhiều cơ hội kết nối với đối tác lớn, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Công nghệ phần mềm
Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Năm 2021, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Thành ủy Hà Nội ban hành Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025” .

Công nghệ phần mềm
SBC 2021: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

13/10/2023


By

Admin

Được phát động vào ngày 19/01/2021 tại Trường Đại học Ngoại Thương, sau hơn một tháng mở đơn đăng ký, cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội – SBC 2021 đã thu về được nhiều thành tích ấn tượng. Trên quy mô toàn cầu, SBC 2021 đã nhận được 163 dự án đăng ký (nhóm) dự thi của hơn 650 người tham gia đến từ 24 quốc gia và 80 trường đại học trên toàn thế giới.

Công nghệ phần mềm
Khát vọng đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Việt Nam từ một quốc gia đứng vị trí thứ 4 trong 6 nước ASEAN, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn lên thứ hạng 3, chỉ sau Indonesia và Singapore. Hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đã quyết định đề ra mục tiêu tạo 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 và trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á.

Công nghệ phần mềm
Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Nếu như những năm trước, Việt Nam chỉ thu hút được 1 - 3% tổng vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực ĐNA thì nay con số đó đã là 19%, tăng từ vị trí số 5 lên vị trí số 3 chỉ sau Indonesia và Singapore.

Công nghệ phần mềm
Hệ sinh thái ezCloud: Giải quyết ba bài toán của ngành du lịch

13/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trong bối cảnh công nghệ thông tin, các dịch vụ số đang ngày càng phát triển không ngừng như hiện nay, thì du lịch cũng là một ngành tất yếu cần phải “chuyển mình”. Đón đầu xu hướng đó, Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu đã cho ra mắt Hệ sinh thái ezCloud. Đây là bộ giải pháp dành cho các khách sạn và khu vui chơi, quản lý 3 hoạt động chính, quan trọng nhất trong dịch vụ du lịch đó là: Vận hành, phân phối và bán hàng.

Công nghệ phần mềm
Đại học Thái Nguyên – Bệ phóng cho những ý tưởng sáng tạo

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Kể từ khi Chính phủ phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) và gần nhất là quyết định 188 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các nội dung của Đề án tại các trường thành viên và đơn vị trực thuộc.

Công nghệ phần mềm
Vườn ươm khởi nghiệp - bệ phóng cho các startup Hải Phòng

12/10/2023


By

Admin

(kbchn) - Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng được thành lập bởi Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo ISC, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Start up Hải Phòng có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Công nghệ phần mềm